• Tiếng Việt
  • English

Hoạt Động - Tin Tức

"Cha đẻ" lò JMG: Công Phượng đủ trình độ đá ở châu Âu

Chuyên gia Jean-Marc Guillou, người sáng lập học viện JMG, đánh giá rất cao tài năng của Công Phượng.

Sáng 11/3, vòng chung kết đợt tuyển sinh bổ sung của Học viện bóng đá NutiFood HAGL Arsenal JMG đã diễn ra trên sân Phú Thọ (TP HCM). Đích thân ông Jean-Marc Guillou, người sáng lập học viện JMG toàn cầu đã có mặt ở Việt Nam để tuyển chọn tài năng bóng đá cho “lò đào tạo Arsenal 2.0 ở Việt Nam”.

Từ hơn 500 thí sinh dự thi đợt tuyển sinh bổ sung, ông Jean-Marc Guillou cùng HLV Franck Durix đã chọn được 4 gương mặt mới để bổ sung cho khóa 1 của học viện JMG tại TP HCM. 4 gương mặt xuất sắc gồm: Nguyễn Quang Huy (sinh năm 2004, Đồng Nai), Ngô Đức Huy (sinh năm 2003, TP HCM), Chu Minh Quân (sinh năm 2003, TP HCM) và Lâm Gia Đức (sinh năm 2003, TP HCM).


Đánh giá về 4 gương mặt mới được tuyển chọn vào học viện JMG tại TP HCM, ông Jean-Marc Guillou nói: “Nhìn chung, trình độ của 4 học viên này khá ngang nhau nên rất khó cho chúng tôi có thể chọn ra cái tên xuất sắc nhất. Tôi quyết định nhận cả 4 thí sinh này và họ sẽ có khoảng thời gian 1 năm thử thách trước khi chúng tôi quyết định chọn ai, hay loại ai”.

Chia sẻ thêm với chúng tôi về 3 cầu thủ thuộc biên chế học viện HAGL Arsenal JMG đang thi đấu cho các đội bóng của Nhật Bản và Hàn Quốc gồm Nguyễn Công Phượng, Nguyễn Tuấn Anh và Lương Xuân Trường, ông Jean-Marc Guillou cho hay: “Nhật Bản hay Hàn Quốc đều là môi trường bóng đá phát triển ở châu Á nên đó là cơ hội rất tốt để họ phát triển tài năng.

Từ khi họ ra nước ngoài chơi bóng, tôi có rất ít thông tin về những cầu thủ này. Nhưng việc được chơi bóng một năm ở Nhật Bản và Hàn Quốc giúp Công Phượng, Tuấn Anh và Xuân Trường sẽ tích luỹ được không ít kinh nghiệm bổ ích trước khi tiến đến những sân chơi lớn hơn hay về cống hiến cho ĐTQG Việt Nam.”

Đặc biệt, “cha đẻ” của học viện JMG toàn cầu đánh giá trong số Công Phượng, Tuấn Anh và Xuân Trường thì Công Phượng có nhiều cơ hội sang châu Âu thi đấu hơn cả. Ông nói: “Tôi theo dõi 3 cầu thủ này từ nhỏ nên tôi rất hiểu những tố chất của họ. Theo đánh giá của tôi, trong số 3 cầu thủ này thì chỉ Công Phượng đủ trình độ thi đấu cho các giải bóng đá châu Âu.


Công Phượng sở hữu tốc độ, kỹ thuật cá nhân tốt và khả năng có thể tự mình tạo ra đột biến, là mẫu cầu thủ có thể tự kết thúc trận đấu. Tất cả những yếu tố đó, kèm với việc nỗ lực thi đấu trong thời gian tới thì giấc mơ sang châu Âu đá bóng hoàn toàn trở nằm trong tầm tay của Công Phượng. Nếu được ra sân thường xuyên ở Mito Hollyhock cơ hội để Công Phượng lọt vào mắt xanh các CLB ở châu Âu càng lớn hơn.”

Theo Khám Phá

 

Học viện NutiFood, HAGL, JMG, Công Phượng, Tuyển sinh bổ sung