• Tiếng Việt
  • English

Hoạt Động - Tin Tức

Hãy đến sân Pleiku xem bóng đá và ủng hộ quỹ “Cơm có thịt”

Từ ngày 24 tới ngày 30/1 tại sân Pleiku sẽ diễn ra giải bóng đá giao hữu quốc tế HAGL- Cúp NutiFood với sự tham gia của đội chủ nhà HAGL, CLB Yakohama (Nhật Bản) và đội bóng vô địch trong giải tập huấn ( bao gồm 3 đội SHB Đà Nẵng, Sana Khánh Hòa, Long An.  Đội vô địch sẽ được nhận giải thưởng là 100 triệu đồng, đội hạng nhì nhận giải thưởng 60 triệu đồng và đội hạng ba sẽ nhận giải thưởng là 40 triệu đồng. Giá vé vào cửa là 20.000 đồng


Với mong muốn đồng hành và ủng hộ Quỹ “Cơm có thịt” Ban tổ chức giải bóng đá giao hữu quốc tế HAGL- Cúp NutiFood gồm tập đoàn Hoàng Anh Gia Lai và nhà tài trợ công ty NutiFood sẽ dành 50% giải thưởng và trích 5000 đồng cho mỗi vé bán ra để ủng hộ cho Quỹ “Cơm có thịt”.


Để thêm nhiều em bé được ăn cơm ngon hơn, mặc áo ấm hơn, có giày, ủng đi trong mùa lạnh khắc nghiệt của vùng cao, có đủ đồ dùng học tập để theo đuổi ước mơ của mình các bạn hâm mộ bóng đá  hãy đến sân Pleiku cổ vũ cho các đội bóng đồng thời cũng là cách  ủng hộ cho Quỹ “Cơm có thịt” vì mỗi tấm vé các bạn mua sẽ được trích ra 25% để ủng hộ cho Quỹ. Ngoài ra mọi người cũng có thể ủng hộ trực tiếp thông qua những thùng từ thiện của quỹ được đặt ở sân vận động!


Quỹ “Cơm có thịt” ra đời từ ý tưởng của  tiến sĩ, nhà báo Trần Đăng Tuấn cùng các cộng sự của ông sau khi trở về từ một chuyến công tác đến  xã vùng cao Suối Giàng, huyện Văn Chấn, tỉnh Yên Bái và chứng kiến cuộc sống vô cùng khó khăn, thiếu thốn của các em học sinh nơi đây. Tháng 9/2011 quỹ “Cơm có thịt” được khởi động và đến nay đã có 5.841 học sinh ở 46 trường thuộc các tỉnh Yên Bái, Lai Châu, Điện Biên, Hà Giang, Lào Cai được hỗ trợ với tổng số tiền hơn 10 tỉ đồng.

Sau khi mở tài khoản để nhận và chuyển những đóng góp cho “Cơm có thịt”, rất nhiều người đã đăng ký ủng hộ thường xuyên hằng tháng. “Cơm có thịt” lan tỏa rộng lớn tới khắp mọi miền của đất nước và tới cộng đồng người Việt ở nước ngoài. Sinh viên Việt Nam ở nhiều nước, bắt đầu từ Úc, cho đến Mỹ, Phần Lan, Thụy Điển, Nhật Bản, Singapore... đang gọi nhau đến với “Cơm có thịt”.


Quỹ “Cơm có thịt” từ khi thành lập đã giúp nhiều em bé được ăn cơm ngon hơn, mặc áo ấm hơn, có giày, ủng đi trong mùa lạnh khắc nghiệt của vùng cao, có đủ đồ dùng học tập.
HAGL, CLB Yokohama, NutiFood, Cơm có thịt, từ thiện