• Tiếng Việt
  • English

Hoạt Động - Tin Tức

HLV Franck Durix: Tôi rất hài lòng với những gì đang có

Tháng 1-2016 cũng đánh dấu đúng 4 tháng kể từ ngày Học viện bóng đá NutiFood - HA.GL - Arsenal - JMG chính thức khai giảng. Quy trình tuyển chọn, đào tạo của học viện có sự tương đồng như ở Pleiku. Sự khác biệt lớn nhất là có sự đồng hành của nhãn hàng NutiFood ngay từ những ngày đầu. Nhân dịp đầu năm mới, HLV người Pháp Franck Durix đã có những chia sẻ cùng SGGP Thể Thao…

* Sau 4 tháng kể từ ngày khai giảng, ông có những đánh giá thế nào về các học viên của học viện cũng như so sánh với các quốc gia khác mà ông đã từng làm việc?

- Học viện đã khai giảng được 4 tháng và tôi thấy các học viên của mình đã tiến bộ rất nhiều so với lúc đầu. Các em đã quen với những nề nếp của học viện và không còn nhớ nhà như lúc đầu. Em nào cũng rất cố gắng tập luyện và cố gắng học văn hóa. Thật vui khi chứng kiến sự tiến bộ hàng ngày của các em. 


10 Học viên nhí của học viện bóng đá NutiFood-HAGL-Arsenal-JMG


Các em biết lắng nghe và tiếp thu các chỉ dẫn tôi vì thế các em ngày càng hoàn thiện hơn. Chúng tôi đã cùng nhau trải qua 4 tháng làm việc cật lực với khối lượng lớn các bài tập, đó có thể là quãng thời gian khó khăn của các cầu thủ nhí của tôi vì tuổi các em còn khá nhỏ và có thể trước kia các em chưa tập luyện nhiều như vậy. Để so sánh với các cầu thủ ở các học viện khác thì thật là khó khăn, vì ở những nơi khác tôi không phải là người tuyển chọn và theo dõi quá trình phát triển hàng ngày của các em đó.

* Có một số học viên có thể hình khá thấp, trong quá trình dạy bóng đá, ông có những tư vấn thêm cho BGĐ về chế độ dinh dưỡng cho các em?

- Các em có thể hình thấp ở thời điểm này nhưng biết đâu trong tương lai các em sẽ phát triển tốt. Tôi vẫn thích 1 cầu thủ cao 1m65 đến 1m70 xử lý bóng tốt hơn là 1 cầu thủ cao 1m80 -1m90 mà xử lý bóng vụng về.

Nutifood là chuyên gia trong lĩnh vực dinh dưỡng vì thế tốt nhất nên để họ phụ trách phần việc này, tuy nhiên tôi vẫn giám sát việc ăn uống của các bé hàng ngày để biết các em ăn uống ra sao và thích ăn gì.


HLV Durix cùng với các thầy trong Ban huấn luyện và 10 học viên nhí.


* Ông có những nhắn gởi gì đến người hâm mộ bóng đá, đặc biệt là những người yêu thích, quan tâm đến công việc đào tạo cầu thủ trẻ như ở Học viện HA.GL, Học viện NutiFood...?

- Xin gửi lời chúc mừng năm mới đến tất cả các bạn, chúc mọi người năm mới nhiều sức khỏe và niềm vui.


(Theo SGGP)

 

Học viện bóng đá NutiFood