• Tiếng Việt
  • English

Hoạt Động - Tin Tức

HLV HAGL muốn tân binh người Nhật học tiếng Việt

Trao đổi cùng phóng viên Thanh Niên, HLV trưởng CLB Hoàng Anh Gia Lai (HAGL) Nguyễn Quốc Tuấn cho biết, 
ông đã dặn dò cậu học trò mới đến từ Nhật là Masaaki Ideguchi hãy cố gắng học tiếng Việt.

                                                                   Ideguchi trong buổi tập tại sân Hàm Rồng

“Việc hòa nhập với các đồng đội mới ở một nền bóng đá mới là không dễ. Tôi nghĩ Masaaki Ideguchi cần thêm thời gian để thích nghi và học thêm cả tiếng Việt”, HLV Nguyễn Quốc Tuấn cho biết.
Sau lễ ký kết thỏa thuận hợp tác giữa CLB HAGL và Yokohama FC cũng như ký hợp đồng chuyển nhượng của thương vụ trao đổi Tuấn Anh và Masaaki Ideguchi, cầu thủ người Nhật đã cùng với người đại diện bay về nước. Anh sẽ quay trở lại Việt Nam để tập luyện cùng HAGL từ tuần tới.

Một thuận lợi cho Masaaki Ideguchi là việc anh đã có kinh nghiệm xuất ngoại chơi bóng khi từng có 2 mùa thi đấu cho CLB Yokohama FC Hongkong, một CLB con của CLB Yokohama FC tại thị trường Hongkong. 
Bên cạnh đó, theo thông tin trên trang chủ của Yokohama FC, tiền vệ sinh năm 1988 này đã có số vốn là 22 trận thi đấu tại Nhật Bản, ở môi trường J-League 2.

 

                                      HLV Nguyễn Quốc Tuấn trao đổi cùng đội bóng trước buổi tập tại Hàm Rồng

Ông Tuấn cho biết: “Tôi không lo lắng với thông tin cậu ấy không có vị trí chính thức tại Yokohama hay thi đấu không thành công tại Trung Quốc.

Cầu thủ Nhật rất chăm chỉ và chịu khó học hỏi. Ideguchi năm nay đã 28, 29 tuổi. Cậu ấy có đủ kinh nghiệm để hỗ trợ các cầu thủ HAGL”.

Liên quan đến quá trình chuẩn bị cho mùa giải mới của HAGL, ông Tuấn cho biết đội sẽ không có quá nhiều xáo trộn, đại ý rằng sẽ không có nhiều những bổ sung từ ngoài vào mà vẫn trung thành với chính sách sử dụng con người "cây nhà lá vườn".

 

Ở mùa tới Công Phượng, Tuấn Anh sẽ sang Nhật Bản đá bóng. Xuân Trường nhiều khả năng cũng sẽ thử sức ở giải K-League Classic trong khi tiền vệ trái Hồng Duy cũng có thông tin về việc xuất ngoại thi đấu. Điều này mở ra cho CLB cơ hội kiểm tra năng lực của các cầu thủ trẻ vẫn đang bị che phủ dưới những cái bóng quá lớn của các ngôi sao U.19 này nào.Ông Tuấn cho biết: “Lực lượng hiện tại của HAGL sẽ không có nhiều thay đổi. Chúng tôi đã đôn một số cầu thủ trẻ của học viện và lớp năng khiếu để thế cho những người sẽ ra đi.

Mối bận tâm lớn nhất của HAGL sẽ là việc tìm thêm 1 trung phong ngoại bên cạnh Ideguchi. Kế hoạch chủ yếu vào lúc này là rèn thể lực cho các cầu thủ, trước mắt là giải giao hữu vào tháng 1 tới. Các cầu thủ trẻ của HAGL sau 1 mùa chơi V-League giờ cũng đã học được nhiều điều. Tôi rất an tâm”.

 

Dự kiến vào cuối tháng 1.2016 HAGL sẽ tổ chức giải giao hữu tập huấn với sự góp mặt của các CLB tại V-League như SHB.Đà Nẵng, Long An, Sanna Khánh Hòa BVN và đối tác chiến lược Yokohama FC đến từ Nhật Bản.

(Theo TNO)

HAGL Masaaki Ideguchi Nguyễn Quốc Tuấn