• Tiếng Việt
  • English

Hoạt Động - Tin Tức

HLV U.21 HAGL: "Tôi không bất ngờ về cách nhập cuộc của U.21 Việt Nam"

“Hôm nay, 2 đội đã cống hiến một trận đấu đẹp mắt với nhiều bàn thắng. U.21 Báo Thanh Niên Việt Nam chơi phòng ngự rất chặt chẽ, gây rất nhiều khó khăn cho chúng tôi.

U.21 Hoàng Anh Gia Lai (HAGL) đã kiểm soát bóng và kiểm soát trận đấu tốt. Tuy nhiên khả năng chúng tôi  tiếp cận cầu môn U.21 Báo Thanh Niên Việt Nam rất khó khăn. Dẫu vậy, chúng tôi đã có nhân vật xuất sắc để gỡ hòa”, HLV Nguyễn Quốc Tuấn mở đầu buổi họp báo giàu cảm xúc.


Sau đó, ông Tuấn “xả lòng” trước câu hỏi về U.21 Báo Thanh Niên Việt Nam: “Tôi không bất ngờ cách nhập cuộc của U.21 Báo Thanh Niên Việt Nam. Tôi biết chắc chắn họ sẽ lựa chọn phòng ngự phản công. Họ sẽ cử một người đá sát Công Phượng.

Người ta có những thủ đoạn phòng ngự và phản công. Thủ đoạn ở đây là lôi đội hình về phòng ngự và đẩy cầu thủ lên chiếm lĩnh khoảng trống để phản công”.  

 


Như “chạm vào nỗi lòng”, ông Tuấn nói tiếp: “Tuy rằng HLV trưởng U.21 Báo Thanh Niên Việt Nam có những phát ngôn khiêu khích trên báo chí, nhưng đó là cách của họ.

Nhưng đối với chính bản thân tôi và cầu thủ của tôi, đó là điều rất bình thường. Chúng tôi xác định bóng đá chuyên nghiệp là như thế. U.21 HAGL đồng cảm và chia sẻ với tất cả cầu thủ của U.21 Báo Thanh Niên Việt Nam. Nếu là một HLV khác, họ sẽ vào chung kết.


U.21 Báo Thanh Niên Việt Nam có khả năng chơi đôi công với U.21 HAGL, chứ không phải đá tiêu cực như vậy. Tôi không hiểu vì sao Hồ Tuấn Tài không được vào sân. Tôi đánh giá rất cao Tuấn Tài, và tiếc là U.21 Báo Thanh Niên Việt Nam lại chọn lối chơi như thế”.


Với chiến thắng này, U.21 HAGL đã lọt vào chung kết giải U.21 quốc tế Báo Thanh Niên - Cup Clear Men 2015. Đối thủ của họ sẽ là đội thắng trong trận bán kết 2 giữa U.21 Singapore và U.19 Hàn Quốc sẽ diễn ra vào lúc 18 giờ ngày 27.11.

Trước câu hỏi của một phóng viên là muốn gặp ai ở trận chung kết, ông Tuấn cho biết: “Tất nhiên là tôi muốn gặp U.21 Singapore rồi. Nếu gặp U.19 Hàn Quốc chúng tôi sẽ rất khó khăn. Họ là đội bóng có đấu pháp tốt và thiên về thể lực.

U.21 HAGL sẽ phải thay đổi về cách chơi, làm sao cố gắng có phương án xuyên thủng hàng thủ của U.19 Hàn Quốc. Hôm nay hàng thủ chơi chưa tập trung lắm. Chúng tôi sẽ phải điều chỉnh thêm”. 

(Theo TNO)