• Tiếng Việt
  • English

Hoạt Động - Tin Tức

Hoàng Anh Gia Lai thống trị giải Cầu thủ trẻ hay nhất Việt Nam

Lần thứ hai liên tiếp, danh hiệu Cầu thủ trẻ xuất sắc nhất Việt Nam được trao cho một cầu thủ Hoàng Anh Gia Lai. Lần này, người chiến thắng là Nguyễn Công Phượng.

Công Phượng đã đánh bại Đỗ Duy Mạnh (Hà Nội T&T) và đồng đội Nguyễn Tuấn Anh để giành giải Cầu thủ U21 hay nhất Việt Nam năm 2015. Đây là danh hiệu Cầu thủ trẻ hay nhất đầu tiên của Công Phượng và là danh hiệu thứ hai liên tiếp của Hoàng Anh Gia Lai trong hai năm qua.Trước đó, Tuấn Anh đã đánh bại bộ đôi Quế Ngọc Hải, Võ Huy Toàn trong cuộc bình chọn hồi năm 2014. Lưu ý, trong cả hai chiến thắng này, bộ đôi của Hoàng Anh Gia Lai đều đánh bại các đương kim tuyển thủ quốc gia, những người có thành tích cao hơn hẳn họ ở đội tuyển Việt Nam.

Một sự trùng hợp nhỏ, cả Công Phượng và Tuấn Anh đều giành Cầu thủ trẻ hay nhất Việt Nam sau khi giành giải Cầu thủ xuất sắc nhất giải U21 quốc tế.

Thành công của bộ đôi trên giúp Hoàng Anh Gia Lai gia nhập danh sách những câu lạc bộ có nhiều cầu thủ trẻ hay nhất Việt Nam. Sông Lam Nghệ An (6 lần) và Hà Nội T&T (3 lần) là những đội xếp trên.Ngoài Công Phượng, tiền đạo Nguyễn Anh Đức của Becamex Bình Dương cũng lần đầu tiên chiến thắng hạng mục Quả bóng Vàng nam. Văn Quyết và Công Vinh năm thứ hai liên tiếp giành lần lượt Quả bóng Bạc và Quả bóng Đồng.

Năm 2015 có vẻ là mùa giải đầu tiên của nhiều danh thủ khi Nguyễn Thị Minh Nguyệt cũng đánh bại Tuyết Dung để đoạt Quả bóng Vàng đầu tiên trong sự nghiệp. Trong khi đó, Abass Dieng và Chương Thị Kiều đều có lần thứ hai giành giải Cầu thủ ngoại hay nhất và Cầu thủ nữ trẻ hay nhất.

Theo VietnamPlus

Nguyễn Công Phượng, Nguyễn Tuấn Anh, HAGL