• Tiếng Việt
  • English

Hoạt Động - Tin Tức

Những cầu thủ nhí 'chân đất' mơ thành Công Phượng

Trúng tuyển vào học viện bóng đá Nutifood là cả quá trình nỗ lực không ngừng của các thí sinh.

Nhưng đây mới chỉ là hành trang đầu tiên cho những cậu bé 10-11 tuổi như Gia Đức, Quang Huy, Đức Huy, Minh Quân - 4 cái tên mới trúng tuyển đợt mới vào học viện ngày 11/3 vừa qua. Để trở thành những Công Phượng, Tuấn Anh, Xuân Trường tương lai các em cùng 11 người bạn khác của học viện cần trải qua rất nhiều thử thách trong 7 năm tới.Anh Gia Hưng - phụ huynh bé Gia Đức - không giấu nổi niềm vui khi con mình trúng tuyển: “Con đi thi, bố mẹ cũng áp lực không thua gì các con. Từ vòng sơ loại rồi vào đến vòng chung kết, chưa hôm nào tôi ngủ ngon được. Công ăn việc làm cũng tậm tạch theo các buổi thi của cháu. May nhà ở ngay TP HCM nên đi lại thuận tiện.

Giờ biết tin cháu đỗ vào học viện, tôi mừng không diễn tả nổi. Cũng không phải mơ ước con thành sao, nhưng với môi trường như học viện này, hy vọng con không thành công cũng thành nhân bởi các yếu tố của học viện, ngoài bóng đá, đều rất tốt”.

Vì quá vui và giải tỏa được áp lực, anh Hưng... quên cả gọi điện thoại về báo tin cho bà xã cũng đang ngóng tin cậu con trai từ sáng.

Để có thể trúng tuyển bổ sung đợt vừa qua, Gia Đức, Quang Huy, Đức Huy, Minh Quân phải vượt qua 500 thí sinh khác tới từ khắp Việt Nam. Tỷ lệ “chọi” rất cao lý giải vì sao các phụ huynh có khi còn căng thẳng hơn cả các thí sinh, vốn còn rất hồn nhiên, vô tư. 


Các cậu bé đam mê bóng đá đến mức “cho con đá bóng cả ngày cũng không biết mệt”, sẽ tập luyện trong vòng 7 năm, kèm theo đó là các chế độ học tập, dinh dưỡng chế độ đặc biệt. Theo mô hình của học viện JMG Toàn Cầu, 15 cầu thủ nhí sẽ tập luyện chân đất. Từ những đôi chân trần, các em mơ về những ngôi sao đàn anh Công Phượng, Tuấn Anh, Xuân Trường... Chặng đường còn rất xa, bản thân các cầu thủ nhí còn phải cố gắng nhiều bởi quá trình sàng lọc vẫn còn tiếp tục diễn ra.

Hiện tại, học viện NutiFood tại TP HCM đang tiếp tục tuyển sinh bổ sung cho tới hết tháng 6. Theo ông Jean Marc Guillou - người sang lập học viện toàn cầu, tỷ lệ thành công sau khi đào tạo của học viện là “trên 80%”.

 

Theo Ngoisao.net


HAGL, JMG, Học viện NutiFood, Tuyển sinh bổ sung